Theo thời gian làn da của bạn sẽ trở nên chảy sệ và không còn săn chắc nữa, để khắc phục tình trạng này bạn nên bổ sung những thực phẩm sau giúp cung cấp collagen để làn da săn chắc hơn. Hãy cùng tìm hiểu 6 món ăn cực nhiều collagen bạn nên bổ sung thực phẩm vào bữa ăn hàng ngày.
1. Quả bơ
Bơ chứa hàm lượng cao chất béo lành mạnh, cùng vitamin C và E, đều là các dưỡng chất thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen tốt hơn. Đồng thời, quả bơ còn chứa axit oleic (omega-9), giúp khắc phục tế bào da. Ngoài ra, quả bơ có chứa nhiều chất béo nên cực kỳ tốt trong việc nuôi dưỡng da, móng tay và tóc.
2. Trứng gà
Trong lòng trắng trứng có một lượng lớn proline là một trong những axit amin cần thiết để sản xuất collagen. Bởi vậy, các nàng nhớ bổ sung thêm trứng gà vào các bước ăn giúp cơ thể tái tạo được collagen tốt hơn.
3. Rau màu xanh đậm
Các loại rau màu xanh đậm như rau cải, súp lơ xanh,… có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa, nhờ đó hỗ trợ và thúc đẩy quá trình sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể. Chất diệp lục trong các loại rau này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phân hủy collagen, giảm tốc độ lão hóa hiệu quả.
4. Các loại nấm
Nấm chứa nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa cùng các loại vitamin như kali, D… góp phần thúc đẩy quá trình duy trì và tái tạo collagen trong cơ thể.
5. Các loại hạt
Trong thành phần các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó,… đều có nhiều protein, lipid, carbohydrate, các khoáng chất như phốt-pho, magiê, canxi, sắt, kẽm, đồng. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo collagen.
Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… chứa hàm lượng lớn các amino acid cần thiết cho việc tổng hợp collagen trong cơ thể. Đặc biệt, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành còn chứa hàm lượng lớn genistein, có khả năng kích thích sản xuất collagen tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.
6. Trái cây giàu vitamin C
Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất pro – collagen, tiền chất để tạo ra collagen vì vậy bổ sung các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh giúp cơ thể có đủ nguyên liệu để sản sinh ra collagen. Các loại trái cây mọng như mâm xôi, việt quất, dâu tây cũng chứa lượng lớn vitamin C. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp cơ thể tái tạo tổn thương da, hạn chế tác hại của tia UV lên da nhờ đó làn da khỏe đẹp, tươi tắn hơn.
7. Cá hồi
Trong cá hồi rất giàu omega 3, protein, amino acid, peptide, vitamin A, D giúp tái tạo cấu trúc tế bào. Đặc biệt, các chất chống oxy trong cá hồi
Hỵ vọng qua bài viết 6 món ăn giúp da săn chắc bạn sẽ có thêm kinh nghiệm giúp chăm sóc làn da cho mình.